Tìm kiếm

Kiến thức A tới Z

trangchu:;top:;bottom:;trai:;phai:;TrangDanhMuc:;TrangChiTiet:;Canonical:;SiteMap:;-cauhinhseo-
 • Hệ thống loa vi tính 2.0

  22

  Hệ thống âm thanh 2.0

  Được coi là hệ thống cơ bản nhất trong thế giới âm thanh, nhưng không vì vậy là cấu hình 2.0 trở nên lỗi thời. Qua nhiều năm tháng, hệ thống 2.0 vẫn được nhiều người tin tưởng để nghe nhạc.

  Hiểu một cách đơn giản, hệ thống 2.0 gồm 2 loa (dĩ nhiên vẫn đi kèm ampli và CDP, hoặc DAC), phụ trách 2 kênh tín hiệu âm thanh mỗi bên. Từng loa sẽ thể hiện đầy đủ các dải âm từ trầm đến cao. Tuy nhiên, hệ thống 2.0 thường không mạnh về số lượng dải trầm, chỉ ở mức vừa đủ nghe các loại nhạc nhẹ, thiên về chi tiết.

  ...xem chi tiết

 • Hệ thống loa vi tính 5.1

  12

  Hệ thống âm thanh 5.1

  Hệ thống âm thanh này bao gồm 6 loa – 5 loa vệ tinh và 1 loa SUB. Trong đó 5 loa vệ tinh bao gồm :

  - 1 loa trung tâm (loa Center): là loa phát ra những âm thanh chính của bài hát, lời thoại của nhân vật khi xem phim.

  - 2 loa trước (loa Front): 2 loa phát âm thanh bên trái và phải, cùng với âm phát ra từ loa trung tâm tạo thành phần âm thanh cơ bản và quan trọng nhất của nội dung mà bạn xem.

  - 2 loa vòng (loa Surround): loa vòm, hay còn gọi là loa vòng là nơi phát ra các hiệu ứng đi kèm. Chẳng hạn như tiếng vang của động cơ khi xem phim hành động, tiếng vỗ tay khi xem ca nhạc…

  - Loa siêu trầm (loa siêu trầm): loa phát ra những âm thanh có tần số cực kì thấp.

  Với kết cấu gồm 5 loa chính và 1 loa trầm như thế, dàn máy 5.1 sẽ phát ra âm thanh tổng cộng tối đa là 6 kênh.

  Hệ thống âm thanh 5.1 cho khả năng đáp ứng âm thanh tốt cho nhiều nhu cầu trong nhà, từ nghe nhạc, xem phim, chơi game… Tất nhiên, dàn âm thanh 5.1 chỉ có thể phát huy tối đa chất lượng âm thanh của mình, khi bạn đáp ứng được yêu cầu về nguồn nhạc, phim... và có cách lắp đặt, sắp xếp loa phù hợp.

  ...xem chi tiết

 • Hệ thống loa vi tính 2.1

  12

  Hệ thống âm thanh 2.1 

  Là hệ thống âm thanh bao gồm 2 loa vệ tinh trái – phải như loa 2.0 nhưng có thêm 1 cục SUB ( cục Bass hoặc trầm ), tiếng bass sẽ được tách riêng ở cục SUB (mạch ampli của loa sẽ tự động tách âm trầm từ 2 kênh trái phải ra để đưa xuống loa này), giúp cho thể hiện tiếng bass được hay và nổi hơn.

  Nếu bạn mua loa phục vụ mục đích chính là nghe nhạc thì đương nhiên là loa 2.1 là lựa chọn tuyệt vời, vì nhạc chỉ là âm thanh 2 kênh stereo. Bên cạnh đó, nghe nhạc bằng loa 2.1 thì nhịp của bass mới chuẩn, nghe nhạc bằng loa 5.1 thì lúc nào tiếng bass cũng chậm hơn tiếng nhạc từ 1/2 - 1 nhịp. 

  ...xem chi tiết

 • Hệ thống loa vi tính 4.1

  12

  Hiểu một cách đơn giản, đơn vị “chấm một” ở vế đằng sau con số miêu tả hệ thống loa mà chúng ta thường thấy chính là loa siêu trầm (Loa Subwoofer), còn các số đằng trước đó thể hiện chính là số lượng loa vệ tinh. Ở hệ thống loa 4.1, con số này mang ý nghĩa là bộ sản phẩm đó gồm 1 loa lớn nhất và 4 loa vệ tinh, cụ thể:

  • 1 loa siêu trầm (Loa Subwoofer) có khả năng tinh chỉnh âm bass, treble, balance và volume
  • 1 loa trước phải, 1 loa trước trái (Loa Front Right, Front Left)
  • 1 loa sau phải, 1 loa sau trái (SR, SL)

  Vì sao nên chọn mua dòng loa 4.1?

  Với những người chỉ có nhu cầu thưởng thức âm nhạc thì loa vi tính 2.1 có lẽ đã quá đủ để bạn có những trải nghiệm âm thanh sâu sắc. Thế nhưng với những ai thích xem phim, muốn tận hưởng không gian âm thanh sống động, chân thực hơn thì loa vi tính 4.1 mới thực sự là sự lựa chọn đúng đắn hàng đầu. Với 4 loa vệ tinh bố trí xung quanh phòng, bạn có thể cảm nhận âm thanh vang dội ra từ nhiều hướng, đem lại cảm giác chân thực như thể đang hòa mình vào bộ phim vậy, đó chính là điều mà loa vi tính 2.1 không thể làm được.

  Cách bố trí dàn loa 4.1:

  Bước 1: Bố trí loa trước trái và loa trước phải để tạo thành một hình tam giác đều với vị trí bạn ngồi. Kéo hai loa này đến gần bạn, phải nằm ngang hàng với TV. Dịch vị trí của hai loa để tạo thành một góc 30 độ, để bạn có cảm tưởng như những âm thanh đều được phát ra từ TV.

  Bước 2: Bố trí loa siêu trầm ở bất cứ nơi nào trong phòng.

  Bước 3: Bố trí hai loa sau trái và loa sau phải còn lại ở đằng sau hoặc ngang hàng đối với chỗ ngồi của bạn. Những loa sau này phải được bố trí ở độ cao hơn so với hai loa trước.

  Bước 4: Quay hai loa sau sao cho chúng nhắm vào nhau ở một góc khoảng 20 độ so với vị trí trung tâm.

  >>>>>>>>>>>Lưu ý: Để được âm thanh trầm chuẩn, chân thực nhất, bạn nên bố trí loa siêu trầm cách xa tường. 

   

  ...xem chi tiết

 • Hệ thống loa vi tính 7.1

  12

  Hệ thống âm thanh 7.1

  Nếu các hệ thống trên hướng tới đối tượng nghe nhạc stereo, thì hệ thống 7.1 (hay cơ bản hơn là 5.1) sinh ra để phục vụ những người yêu phim ảnh hoặc chơi game, có thể coi là một rạp hát cỡ nhỏ, phục vụ gia đình hay thậm chí là điểm giải trí công cộng.

  Hệ thống 7.1 cũng sử dụng một subwoofer, song có tới 7 loa con, bao gồm:

  • 1 loa trung tâm: phụ trách phần lớn các âm thanh trong nội dung, ví dụ như giọng nói của diễn viên.
  • 2 loa cạnh (trái/phải): phụ trách âm thanh từ 2 bên
  • 2 loa trước (trái/phải): tạo hiệu ứng âm thanh từ phía chéo đằng trước
  • 2 loa sau (trái/phải): tạo hiệu ứng âm thanh từ phía chéo đằng sau

  Hệ thống 5.1 tương tự như 7.1, song giản lược 2 loa cạnh, nên hiệu ứng âm thanh vòm sẽ khó có thể rõ ràng được, song thường có mức chi phí đầu tư nhỏ hơn. Với những người chơi yêu cầu cao, các hệ thống dạng 9.1 hay 13.2 sẽ bổ sung thêm tín hiệu về độ cao của âm thanh.

  Tuy nhiên, khi sử dụng các hệ thống âm thanh đa kênh như 7.1, thì người dùng cần lưu ý xem nguồn nội dung có hỗ trợ âm thanh đa kênh hay không. Nếu không hệ thống âm thanh sẽ phải xử lý giả lập, thường đem lại kết quả không mấy ấn tượng.

  ...xem chi tiết

Loa gỗ FoxR C-180C/5.1
Loa F&V yellow F20/2.1
Loa Sub hơi LG LHST6340W
Amply độ LEPY 838/2.1
Sony SS-TS71/5.1
Loa Microlab amply rời FC861/5.
Loa JQTF JQ-4411F/4.1
Loa Rocky CA-X6/2.0